BẮT SÓNG XU THẾ QUẢNG CÁO STREAMING NĂM 2023

MỤC LỤC

BẮT SÓNG XU THẾ QUẢNG CÁO STREAMING NĂM 2023

Dịch vụ truyền phát trực tuyến (Streaming TV) đang trở thành một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đại gia như Netflix, Disney+ và Amazon, nhằm giành được số lượng người dùng lớn nhất. Tuy nhiên, hiện nay, các dịch vụ streaming đang đối mặt với nhiều vấn đề lớn, bao gồm thay đổi hành vi tiêu dùng, sự thiếu kiên nhẫn của khách hàng trong việc đăng ký dịch vụ, cạnh tranh với các nền tảng video công nghệ lớn, và khó khăn khi thiết kế video phù hợp với các kích thước TV.

Các dịch vụ streaming hiện nay đều hỗ trợ đăng ký quảng cáo, tuy nhiên, Disney+ và Netflix đã giới hạn số lượt quảng cáo, khiến các nhà tiếp thị phải đối mặt với thách thức tìm kiếm giải pháp trong bối cảnh giá quảng cáo tăng cao. Trong khi đó, các thương hiệu cần phải nghiên cứu kỹ về hành vi tiêu dùng và mong đợi của khán giả để tạo ra nội dung phù hợp cho các nền tảng streaming trong bối cảnh ngành công nghiệp truyền hình ngày càng phát triển.

1. Sự khác biệt giữa truyền hình truyền thống và Streaming

Theo Ad Age, các định dạng truyền hình đang trở nên mờ nhạt hơn. Trước đây, một trong những điểm khác biệt lớn nhất của truyền hình truyền thống so với phát trực tuyến là khả năng truyền tải trực tiếp tin tức, thời sự và các sự kiện đặc biệt như lễ trao giải. Tuy nhiên, ngay cả những chương trình này cũng đang dần chuyển sang các nền tảng streaming.

Truyền hình trực tuyến đang chiếm ưu thế hơn truyền hình truyền thống khi nhiều chương trình đặc sắc như tin tức, thể thao và lễ trao giải đều chuyển sang các nền tảng phát trực tuyến. Ví dụ như Amazon sẽ phát trực tuyến độc quyền chương trình “Thursday Night Football” từ năm 2022, và Netflix giành quyền đăng cai Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh từ năm 2024. Các dịch vụ phát trực tuyến cũng đang nhanh chóng mua lại bản quyền phát các chương trình thể thao khác như MLB và MLS trên Apple TV.

2. Sự cạnh tranh gây gắt của thị trường streaming

Các dịch vụ phát trực tuyến đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường streaming, với Netflix vẫn giữ vị trí đầu bảng và YouTube vượt qua Netflix với 7,9% thị phần phát trực tuyến. Sức ép cạnh tranh đã gây ra sự giảm lượng người xem đầu tiên trên thị trường streaming vào năm 2022, nhưng các dịch vụ streaming đang cố gắng tối đa hóa doanh thu trung bình trên mỗi người dùng bằng cách tập trung vào quảng cáo. Ngoài ra, tỷ lệ người xem giữa các dịch vụ còn là một vấn đề quan trọng, và các nền tảng video xã hội và kỹ thuật số, như YouTube và TikTok, đang trở thành đối thủ đáng gờm.

3. Bài toán tối ưu quảng cáo trên các nền tảng streaming và vượt qua áp lực cạnh tranh từ thị trường 

Trong thời đại của công nghệ, các nhà quảng cáo đang dần chuyển sang tìm kiếm và quảng cáo trên các nền tảng streaming nhằm tùy chỉnh thông điệp cho từng đối tượng và tính năng mua hàng riêng biệt. Các nhà quảng cáo có sự dịch chuyển trong kỹ thuật để tiếp cận và truyền tải thông điệp nhắm đến người dùng. Tuy nhiên, tương lai của quảng cáo phát trực tuyến sẽ tập trung hoàn toàn vào việc tích hợp nội dung và tùy chỉnh quảng cáo. Bên cạnh đó, các “ông lớn streaming” đang không ngừng nỗ lực để giữ vững vị thế của mình, giới thiệu hình ảnh và thực hiện các chiến dịch marketing cho thương hiệu thông qua các sự kiện đình đám.

4. Tương lai của Streaming TV

Các dự báo cho rằng sự hợp nhất giữa các nền tảng phát trực tuyến sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của lĩnh vực streaming trong vài năm tới, do người dùng mệt mỏi với việc đăng ký và sử dụng nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay, nhiều nền tảng đang tiến hành hợp nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng, ví dụ như Discovery+ và HBO Max, và Paramount+ và Showtime. Ngoài ra, một số nhà phát triển nhỏ hơn như A+E Networks cũng đang tiếp cận thận trọng với việc phát trực tuyến và lựa chọn cấp phép nội dung cho các nền tảng khác để phân phối nội dung kỹ thuật số. Một số công ty, chẳng hạn như Hallmark, đã ký kết thỏa thuận với các nền tảng khác để lưu trữ nội dung của họ thay vì tạo ra một nền tảng phát trực tuyến riêng. Dự báo rằng tương lai của ngành phát trực tuyến sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh sẽ tiếp diễn.

————————————————-

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 098 519 6239

Email: sefadigital@sefamedia.vn

Fanpage: www.facebook.com/sefadigitalmarketing

Mạng xã hội
Dịch vụ
Giải pháp