CẬP NHẬT NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE KHÔNG THỂ BỎ QUA NĂM 2023

MỤC LỤC

CẬP NHẬT NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEBSITE KHÔNG THỂ BỎ QUA NĂM 2023

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, xu hướng thiết kế website cũng không ngừng thay đổi và cập nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Trong tương lai gần, các xu hướng thiết kế website sẽ tiếp tục phát triển và thay đổi. Cùng SEFA Digital tìm hiểu ngay một số xu hướng thiết kế website sẽ trở nên phổ biến trong năm 2023.

1. Xu hướng tối giản       

Tối giản là một trong những xu hướng thiết kế website phổ biến nhất trong năm 2023. Tối giản là cách thiết kế website giữ lại chỉ những phần cần thiết và giảm thiểu các thành phần không cần thiết như hình ảnh, video, plugin, icon, chữ cái hay ký hiệu. Thiết kế tối giản giúp người dùng tập trung vào nội dung chính của trang web, tuy nhiên cần cân nhắc tổng thể của từng thiết kế để tránh gây ấn tượng trống trải và nhàm chán.

Ví dụ như trang web TED được thiết kế theo phong cách tối giản, nhưng vẫn thu hút người dùng bằng cách sắp xếp bố cục hiển thị và lựa chọn hình ảnh thumbnail phù hợp để tạo nên một trang chủ hấp dẫn và trực quan.

2. Tương tác vi mô (Micro interactions)

Tương tác vi mô là những hành động nhỏ mà người dùng thực hiện trên một trang web có tính năng lớn, ví dụ như “like, share, comment” trên Facebook hay “retweet” trên Twitter. Tương tác này được thiết kế để tạo ra phản hồi hoặc thông báo thành công đối với người dùng và cải thiện trải nghiệm của họ. Các tương tác như click vào liên kết, viết nhận xét, xem video hoặc điền thông tin vào biểu mẫu được sử dụng để nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng mức độ tương tác trên trang web. Những tương tác này yêu cầu ít thông tin đầu vào từ người dùng và đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng điều hướng trang web mà không gặp phải bất kỳ lỗi nào.

3. Dark mode (Chế độ tối)

Dark mode hay chế độ tối không còn xa lạ với người dùng, chúng ta dễ dàng bắt gặp xu hướng này ở khắp các website, ứng dụng, phần mềm nổi tiếng… và dần trở thành một chế độ không thể thiếu của một website.

Với nhiều lợi ích nổi bật: tăng khả năng đọc của văn bản, tiết kiệm thời lượng pin, giảm mỏi mắt, giảm thiếu ánh sáng xanh… dark mode đang dần trở thành chế độ không thể thiếu của một website. Hơn nữa, chế độ tối còn giúp thử nghiệm các yếu tố thiết kế dễ dàng hơn, cho phép bạn linh hoạt khả năng sáng tạo của mình.

4. Thiết kế website responsive

Giống như dark mode, thiết kế website đáp ứng cho thiết bị di động không mới, nhưng vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và sẽ tiếp tục là một xu hướng phổ biến trong thiết kế website năm 2023. Ngày nay, người dùng thường truy cập website từ các thiết bị di động, do đó việc thiết kế một trang web tương thích với các thiết bị di động, PC, Tablet… là rất quan trọng. Thiết kế website responsive giúp tăng trải nghiệm người dùng và tăng tốc độ truy cập của trang web.

5. Ứng dụng công nghệ tương tác 

Website tích hợp công nghệ AR, VR và 3D đang thực sự tạo nên một cuộc “cách mạng hóa” cho trải nghiệm người dùng, giúp tạo nên trải nghiệm tương tác như thật khi “bước chân” vào website.

Với việc ứng dụng mô phỏng sản phẩm 3D lên website, khách hàng của bạn có cơ hội được nhìn kỹ từng chi tiết sản phẩm, xoay ảnh mọi góc độ và dễ dàng tùy biến chất liệu và màu sắc của sản phẩm đó. Với VR, người dùng được đưa vào một thế giới ảo hoàn toàn mới còn công nghệ AR, cho phép khách hàng có thể “thử” ngay trên trên website. Ứng dụng AR, VR và 3D sẽ là một xu hướng phát triển trong việc thiết kế website, đặc biệt trong các ngành công nghiệp như du lịch, giáo dục, thương mại điện tử, thể thao…

 

Trên đây là một số xu hướng thiết kế website được dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong năm 2023. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì các xu hướng thiết kế website cũng thay đổi nhanh chóng, vì vậy, các doanh nghiệp cần cần nhật thường xuyên và ứng dụng sớm các xu hướng để tạo ra một website chuyên nghiệp, hợp thời. 

————————————————-

Mọi thông tin Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 098 519 6239

Email: sefadigital@sefamedia.vn

Fanpage: www.facebook.com/sefadigitalmarketing

 

Mạng xã hội
Dịch vụ
Giải pháp